Hoa lop 9

Đề Thi Hk2 Hóa 9 Update BGDDT 2023



Bộ đề thi học kì 2 môn Hóa học lớp 9 năm 2021 – 2022 5 Đề …

Đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021

Đề kiểm tra học kì 2 Hóa học 9 năm 2021 – 2022 mang đến cho các bạn 5 đề kiểm tra có đáp án chi tiết kèm theo bảng ma trận đề thi. Qua đó giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, củng cố kiến thức làm quen với cấu trúc đề thi học kì 2 sắp tới.

Đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021 – 2022 được biên soạn với cấu trúc đề rất đa dạng, bám sát nội dung chương trình học trong sách giáo khoa. Đề thi học kì 2 Hóa học 9 cũng là tư liệu hữu ích dành cho quý thầy cô tham khảo để ra đề thi cho các em học sinh của mình. Ngoài ra các bạn xem thêm một số đề thi học kì 2 lớp 9 như: đề thi học kì 2 môn GDCD 9, đề thi học kì 2 môn Ngữ văn 9, đề thi học kì 2 môn tiếng Anh 9, đề thi học kì 2 Toán 9, đề thi học kì 2 Sinh học 9, đề thi học kì 2 môn Lịch sử 9.

Đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021 – 2022 – Đề 1

Ma trận đề thi học kì 2 Hóa học 9

Nội dung kiến thức Mức độ nhận thức Cộng
Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao
TN TL TN TL TN TL TN TL

Chương 3

Phi kim

Câu 7

Câu 8

(1 đ)

C.12

(1 đ)

câu

2 đ

Chương 4

Hidrocacbon

Câu 3

(0,5 đ)

Câu 5

Câu 6

(1 đ)

Câu 10

(1,5 đ)

Câu 11.a

(0,5 đ)

Câu 11.b

(0,5đ)

câu

4 đ

Chương 5

Dẫn xuất của hidro cacbon

Câu 1

(0,5 đ)

Câu 2

(0,5 đ)

Câu 4

(0,5 đ)

Câu 9

(2,5 đ)

câu

4 đ

Tổng số điểm

2 đ

1,5 đ

0,5đ

5,5 đ

0,5

10 đ

Đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021

A – TRẮC NGHIỆM(4 điểm): Khoanh tròn vào đầu chữ cái chỉ câu trả lời đúng nhất.

Câu 1: Thủy phân chất béo trong môi trường axit thu được:

A. glixerol và một loại axit béo.

B. glixerol và một số loại axit béo.

C. glixerol và một muối của axit béo.

D. glixerol và xà phòng.

Câu 2: Chọn phương pháp tốt nhất làm sạch vết dầu ăn dính trên quần áo.

A. Giặt bằng giấm.

B. Giặt bằng nước.

C. Giặt bằng xà phòng

D. Giặt bằng dung dịch axit sunfuric loãng.

Câu 3: Khí đất đèn có công thức phân tử là?

A. CH4

B. C2H4

C. C2H2

D. CaC2

Câu 4: Có ba lọ không nhãn đựng : rượu etylic, axit axetic, dầu ăn. Có thể phân biệt bằng cách nào sau đây ?

A. Dùng quỳ tím và nước.

B. Khí cacbon đioxit và nước.

C. Kim loại natri và nước.

D. Phenolphtalein và nước.

Câu 5: Dãy các hợp chất nào sau đây là hợp chất hữu cơ ?

A. CH4, C2H6, CO2.

Tham Khảo Thêm:  Bài Tập 1 Hóa 9 Trang 6 Xem ngay 2023

B. C6H6, CH4, C2H5OH.

C. CH4, C2H2, CO.

D. C2H2, C2H6O, CaCO3.

Câu 6:Dãy các chất nào sau đây đều là hiđrocacbon ?

A. C2H6, C4H10, C2H4.

B. CH4, C2H2, C3H7Cl.

C. C2H4, CH4, C2H5Cl

D. C2H6O, C3H8, C2H2.

Câu 7: Trong phân tử axetilen, giữa hai nguyên tử cacbon có

A. một liên kết đơn.

B. một liên kết đôi

C. hai liên kết đôi.

D. một liên kết ba.

Câu 8: Số thứ tự chu kỳ trong bảng hệ thống tuần hoàn cho biết:

A.Số thứ tự của nguyên tố

B. Số electron lớp ngoài cùng

C. Số hiệu nguyên tử

D. Số lớp electron.

B – TỰ LUẬN ( 6 điểm)

Câu 9: Cho K, NaOH, K2O, CaCO3 lần lượt vào các dung dịch C2H5OH và CH3COOH. Có những phản ứng nào xảy ra, viết phương trình phản ứng nếu có.

Câu 10: Có 3 chất khí không màu là CH4 , C2H2 , CO2 đựng trong 3 lọ riêng biệt . Hãy nêu cách nhận biết 3 lọ khí trên bằng phương pháp hóa học.

Câu 11: Đốt cháy hết 32g khí CH4 trong không khí.

a, Tính thể tích CO2 sinh ra ở đktc

b, Tính khối lượng không khí cần dùng để đốt cháy hết lượng CH4 trên biết rằng khí O2 chiếm 20% thể tích không khí? Biết khối lượng riêng không khí là 1,3g/ml

Câu 12: Hoàn thành chuỗi chuyển đổi sau bằng các PTHH.

C →CO2 →CaCO3 →CO2 →NaHCO3

Đáp án đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

Đáp án

B

C

C

A

B

A

D

D

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Câu

Nội dung

Điểm

Câu 9

(2,5đ)

CH3COOH + NaOH →CH3COONa + H2O

2CH3COOH + CaCO3→ (CH3COO)2Ca + H2O + CO2

2CH3COOH + K2O →2CH3COOK + H2O

2C2H5OH + 2K →2C2H5OK + H2

2CH3COOH + 2K →2CH3COOK + H2

Mỗi câu xác định và viết PTHH đúng được 0,5 điểm

Câu 10

(1,5 đ)

Đốt cháy mẫu thử nhận ra được CO2, Còn lại cho lần lượt lội qua dung dịch Brom nhận ra C2H2 làm mất mầu, còn lại là CH4

Mỗi ý đúng 0,5 điểm

Câu 11

(1 đ)

a/ PTHH: CH4 + 2O2→ 2H2O + CO2

b/             1mol    2mol             1mol

2mol          x     y

– nCO2 = 2mol => VCO2 = 2.22,4 = 44,8lit

– nO2 = 2nCH4 = 4mol

V.O2 = 89,6lit

Vậy V.không khí = 89,6.5 = 448lit

m.KK = 448.000 x 1,3 = 582.400g

(0,5 đ)

(0,5 đ)

Câu 12

(1 đ)

Mỗi PTHH đúng được 0,5 điểm

C + O2→CO2

CO2 + CaO CaCO3

CaCO3 →CO2 + CaO

CO2 + NaOH NaHCO3

Mỗi câu đúng được 0,25 điểm

Tổng

Đề thi Hóa 9 học kì 2 năm 2021 – 2022 – Đề 2

Đề thi học kì 2 Hóa học 9

Phần 1: Trắc nghiệm (4 điểm)

Chọn và khoanh tròn vào chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng

Câu 1. Etilen thuộc nhóm

A. Hidrocacbon

B. Dẫn xuất hidrocacbon

C. Chất rắn

D. Chất lỏng

Câu 2. Phát biểu nào sau đúng khi nói về metan?

Tham Khảo Thêm:  Đề Kiểm Tra Hóa 9 Giữa Học Kì 2 Update 2023

A. Khí metan có nhiều trong thành phần khí quyển trái đất.

B. Trong cấu tạo phân tử metan có chứa liên kết đôi.

C. Metan cháy tạo thành khí CO2 và H2O.

D. Metan là nguồn nguyên liệu để tổng hợp nhựa PE trong công nghiệp.

Câu 3. Số công thức cấu tạo mạch hở của C4H8 là:

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4. Gluxit nào sau đây có phản ứng tráng gương?

A. Tinh bột.

B. Glucozơ.

C. Xenlulozơ.

D. Saccarozo.

Câu 5. Ancol etylic tác dụng được với

A. Na

B. Al

C. Fe

D. Cu

Câu 6. Hidrocacbon A là chất có tác dụng kích thích trái cây mau chín. A là chất nào trong các chất dưới đây?

A. Etilen

B. Bezen

C. Metan

D. Axetilen

Câu 7. Glucozơ có tính chất nào dưới đây?

A. Làm đổi màu quỳ tím.

B. Tác dụng với dung dịch axit.

C. Phản ứng thủy phân.

D. Phản ứng với dung dịch AgNO3 trong NH3.

Câu 8. Nhận xét nào dưới đây là đúng khi nói về polime?

A. Đa số các polime dễ hòa tan trong các dung môi thông thường.

B. Các polime có phân tử khối rất lớn.

C. Các polime dễ bay hơi.

D. Đa số các polime không có nhiệt độ nóng chảy xác định.

Câu 9. Thể tích oxi (đktc) cần thiết đốt cháy 4,6 gam ancol etylic là:

A. 6,72 lít

B. 7,84 lít

C. 8.69 lít

D. 11,2 lít

Câu 10. Thủy phân protein trong dung dịch axit sinh ra sản phẩm là:

A. Ancol etylic.

B. Axit axetic.

C. Grixerol.

D. Amino axit.

Phần 2. Tự luận (6 điểm)

Câu 1. (2 điểm) Viết phương trình hóa học thực hiện sơ đồ chuyển đối hóa học sau:

Glucozơ \overset{(1)}{\rightarrow} Rượu etylic \overset{(2)}{\rightarrow} Axit axetic \overset{(3)}{\rightarrow} Natri axetat \overset{(4)}{\rightarrow} Metan

Câu 2. (1,5 điểm) Nhận biết các chất dưới đây bằng phương pháp hóa học:

Acol etylic, axit axetic, glucozơ

Câu 3. (1,5 điểm) Đốt cháy hoàn toàn 4,8 gam một hợp chất hữu cơ A sau phản ứng thu được 6,6 gam CO2 và 5,4 gam H2O. Biết rằng khi hóa hơi ở điều kiện tiêu chuẩn 2,24 lít khí A nặng 3,2 gam.

a) Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ A.

b) Biết rằng A có phản ứng với Na. Tính thể tích khí hidro (đktc) thoát ra khi cho lượng chất A ở trên phản ứng hoàn toàn với Na dư.

(Na = 23, O = 16, C = 16, H = 1)

Đáp án kiểm tra học kì 2 môn Hóa học 9

Phần 1. Trắc nghiệm (4 điểm)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
A C C B A A D B A D

Phần 2. Tự luận (6 điểm)

Câu 1. (2 điểm)

(1) C6H12O6 \overset{t^{\circ } }{\rightarrow} 2C2H5OH + CO2

(2) C2H5OH + O2 \overset{t^{\circ } }{\rightarrow} CH3COOH + H2O

(3) CH3COOH + NaOH \overset{t^{\circ } }{\rightarrow} CH3COONa + H2O

(4) CH3COONa + NaOH \overset{t^{\circ } }{\rightarrow} CH4 + Na2CO3

Câu 2.(1,5 điểm)

– Nhúng quỳ tím vào các chất trên, chất làm đổi màu quỳ tím thành đỏ là axit axetic. Các chất còn lại không làm đổi màu quỳ tím.

Tham Khảo Thêm:  Hóa Học 9 Bài 4 Một Số Axit Quan Trọng Xem ngay 2023

– Nhỏ dung dịch AgNO3/NH3 vào các chất còn lại, chất nào xảy ra phản ứng tráng gương là glucozơ.

C6H12O6 + Ag2O \overset{t^{\circ } }{\rightarrow} C6H12O7 + 2Ag ↓

– Ancol etylic không phản ứng với AgNO3/NH3

…………..

Mời các bạn tải File tài liệu để xem thêm đề thi học kì 2 Hóa 9

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Hóa

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Hóa

  • Đề thi kì 2 môn Hóa lớp 9 THCS Võ Thị Sáu 2022

    Đề thi kì 2 môn Hóa lớp 9 THCS Võ Thị Sáu 2022

    Tham khảo bài thi kì 2 môn Hóa lớp 9 trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu 2021-2022 có 20 câu hỏi trắc nghiệm

  • Đề thi kì 2 môn Hóa năm 2022 lớp 9 Sở Quảng Nam

    Đề thi kì 2 môn Hóa năm 2022 lớp 9 Sở Quảng Nam

    Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức thi cuối học kì 2 cho học sinh khối 8 môn Hóa học, các em tham khảo và ôn tập:

  • Đề thi kì 2 môn Hóa lớp 9 năm 2022 Phòng GD và ĐT Gio Linh

    Đề thi kì 2 môn Hóa lớp 9 năm 2022 Phòng GD và ĐT Gio Linh

    Xem chi tiết dưới đây đề kiểm tra kì 2 môn Văn lớp 9 Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Gio Linh môn Hóa Học năm học 2021-2022:

  • Đề thi kì 2 môn Hóa THCS Bần Yên Nhân lớp 9 2022

    Đề thi kì 2 môn Hóa THCS Bần Yên Nhân lớp 9 2022

    Cùng tham khảo đề thi học kì 2 môn Hóa của trường THCS Bần Yên Nhân lớp 9 năm 2021-2022

  • Đề thi kì 2 tỉnh Bắc Giang môn Hóa lớp 9 2022

    Đề thi kì 2 tỉnh Bắc Giang môn Hóa lớp 9 2022

    Đề kiểm tra cuối học kì 2 sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang môn Hóa lớp 9 2021-2022 mã đề 934 với thời gian làm bài 45 phút, không kể thời gian giao đề

  • Đề thi kì 2 lớp 9 năm 2022 môn Hóa – Phòng GD Phú Giáo

    Đề thi kì 2 lớp 9 năm 2022 môn Hóa - Phòng GD Phú Giáo

    Đề kiểm tra cuối kì 2 năm học 2021 – 2022 môn Hóa học lớp 9 của phòng GD Phú Giáo được cập nhật chi tiết dưới đây.

  • Đề thi học kì 2 lớp 9 Sở GD Hà Nam năm 2021 môn Hóa

    Đề thi học kì 2 lớp 9 Sở GD Hà Nam năm 2021 môn Hóa

    Dưới đây là đề khảo sát chất lượng cuối năm năm học 2020 – 2021 môn Hóa học lớp 9 của Sở GD Hà Nam, các em tham khảo

  • Đề thi học kì 2 môn Hóa lớp 9 năm 2021 Phòng GD TX Nghi Sơn

    Đề thi học kì 2 môn Hóa lớp 9 năm 2021 Phòng GD TX Nghi Sơn

    Các em tham khảo đề kiểm tra học kì 2 của Phòng GD Thị xã Nghi Sơn môn Hóa học lớp 9 năm học 2020 – 2021

  • Đề thi học kì 2 Tỉnh Quảng Nam năm 2021 môn Hóa lớp 9

    Đề thi học kì 2 Tỉnh Quảng Nam năm 2021 môn Hóa lớp 9

    Dưới đây là đề kiểm tra học kì 2 của Sở GD tỉnh Quảng Nam môn Hóa học lớp 9 năm học 2020 – 2021, các em tham khảo

  • Đề thi học kì 2 năm 2021 Phòng GD TP Huế môn Hóa lớp 9

    Đề thi học kì 2 năm 2021 Phòng GD TP Huế môn Hóa lớp 9

    Đề kiểm tra học kì 2 môn Hóa học lớp 9 năm học 2020 – 2021 của Phòng GD Thành phố Huế cụ thể như sau:

Xem thêm

Related Articles

Back to top button